Loài tôm ‘bất tử’ luộc bao lâu cũng không chết
https://blogtrieudo.blogspot.com/2015/10/loai-tom-bat-tu-luoc-bao-lau-cung-khong.html
loài tôm “bất tử” ở độ sâu 5000m và có khả năng tồn tại trong môi trường nước lên tới 450 độ C.
Tôm “bất tử” Rimicaris hybisae sống trong môi trường có nhiệt độ nước cao gấp 4,5 lần nhiệt độ nước sôi mà không bị nấu chín
Loài tôm “bất tử” này có tên là Rimicaris hybisae, chúng sống thành đàn lên tới 2000 con/m2 xung quanh miệng núi lửa cao tới 6m cùng vô số các lỗ thông hơi.
Mặc dù các lỗ thông hơi này thường phun nhiều loại chất lỏng và khí nóng vào lòng đại dương với nhiệt độ ước tính khoảng 450 độ C, nhưng loài tôm này vẫn sinh sống bình thường.
Phát hiện trên thuộc về nhóm nghiên cứu địa hóa học Đại dương của Trung tâm Hải dương học Quốc gia ở Southampton, Anh trong chuyến thám hiểm diễn ra vào tháng 4/2010.
Một chuyên gia khoa học trong đoàn thám hiểm đã nhận định: “Nếu bạn có đàn tôm này và cố gắng luộc chúng để ăn, thì bạn sẽ không bao giờ thành công”.
Tôm “bất tử” Rimicaris hybisae sống trong môi trường có nhiệt độ nước cao gấp 4,5 lần nhiệt độ nước sôi mà không bị nấu chín
Loài tôm “bất tử” này có tên là Rimicaris hybisae, chúng sống thành đàn lên tới 2000 con/m2 xung quanh miệng núi lửa cao tới 6m cùng vô số các lỗ thông hơi.
Mặc dù các lỗ thông hơi này thường phun nhiều loại chất lỏng và khí nóng vào lòng đại dương với nhiệt độ ước tính khoảng 450 độ C, nhưng loài tôm này vẫn sinh sống bình thường.
Phát hiện trên thuộc về nhóm nghiên cứu địa hóa học Đại dương của Trung tâm Hải dương học Quốc gia ở Southampton, Anh trong chuyến thám hiểm diễn ra vào tháng 4/2010.
Một chuyên gia khoa học trong đoàn thám hiểm đã nhận định: “Nếu bạn có đàn tôm này và cố gắng luộc chúng để ăn, thì bạn sẽ không bao giờ thành công”.
Nguồn: Sưu tầm